Những điều thú vị về tiệc Finger Food

Những điều thú vị về tiệc Finger Food

Những năm gần đây với sức hấp dẫn của mình finger food dần trở thành một trong những loại hình tiệc được ưa chuộng trên thế giới và trong đó có Việt Nam.

Vậy, tiệc finger food là gì? Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về loại hình tiệc mới mẻ này bạn nhé!

Finger food (hay: ăn bằng tay) là một loại hình tiệc nhẹ, bao gồm các loại thức ăn nhỏ, gọn và được trang trí bắt mắt. Khi bạn tham gia bữa tiệc dạng này, các thực khách có thể dùng tay để thưởng thức thức ăn. Hoặc có thể dùng que xiên hay thìa đã được chuẩn bị. Thông thường trong bữa tiệc finger food, người ăn không cần sử dụng quá nhiều các dụng cụ như chén, nĩa, dao,...

Finger food xuất xứ từ các nước phương Tây sau đó du nhập vào Việt Nam. Cách thức thực hiện các món ăn finger food tương đối đơn giản, nhưng đảm bảo thực đơn vẫn rất đa dạng và phong phú.

Thực đơn finger food hạn chế những món ăn nước, chủ yếu là những món ăn đơn giản, tạo điều kiện cho thực khách dễ dàng sử dụng bằng tay và được thiết kế tối giản về nguyên liệu để thuận tiện cho việc trang trí, hấp dẫn ánh nhìn thực khách. Có thể kể đến một số món như phô mai ăn kèm với thịt nguội, jambon, hoa quả khô, xúc xích,…

Xuất phát từ thói quen của người phương Tây nên các món finger food ban đầu chỉ đơn thuần là ăn nhẹ, ăn chơi. Tuy nhiên, ngày nay thực đơn tiệc Finger food đã bổ sung thêm nhiều món chứa tinh bột, chất đạm, mang đến cho thực khách cảm giác no lâu hơn.

Vốn khẩu phần ăn tương đổi nhỏ nhưng lại gồm nhiều món ăn đa dạng, nên thực khách có thể thưởng thức nhiều hương vị khác nhau, do đó tiệc finger food vẫn mang lại cảm giác no lâu cho các khách mời.

Mang tính chất là những món ăn nhẹ nên thực khách có thể chọn mỗi món với lượng thức ăn phù hợp, để có thể thưởng thức đa dạng hương vị các món ăn. Tránh lấy quá nhiều nhưng không thưởng thức hết sẽ gây lãng phí thức ăn và những người sau không có dịp khám phá hương vị các món ăn khác.

Tương tự như tiệc buffet, bạn có thể di chuyển thoải mái xung quanh không gian bữa tiệc để lựa chọn món ăn yêu thích.

Nguồn: tổng hợp

← Bài trước Bài sau →