Tìm hiểu về Blue Curacao

Tìm hiểu về Blue Curacao

Curacao là một hòn đảo nhiệt đới nằm ở phía nam của biển Caribe, gần bờ biển Venezuela, hòn đảo được bao quanh bởi những làn nước trong vắt với khí hậu khô ráo nhiều nắng.

Một vài thế kỉ trước, Curacao bị kiểm soát bởi thực dân Tây Ban Nha và người dân bị bóc lột chủ yếu thông qua nông nghiệp. Trong giai đoạn này, một điền chủ thực dân đã đem giống cam Valencia - một đặc sản của Tây Ban Nha gieo trồng tại đây với hy vọng thu được nguồn lợi cao.

Tuy nhiên, do tác động từ ánh nắng mặt trời cùng khí hậu khô nóng đặc trưng của vùng Curacao mà giống cam ngọt nổi tiếng lại trở nên cay, đắng, không ăn được thậm chí vỏ của nó có màu xanh thay vì màu cam đặc trưng thường thấy.

Các vườn cam bị bỏ hoang trong nhiều thập kỉ, sau đó người dân địa phương đã phát hiện ra rằng trong vỏ cảm chứa các loại tinh dầu cùng hương thơm vô cùng dễ chịu. Để không lãng phí họ bắt đầu mày mò, tìm công thức pha chế và rượu mùi Curacao ra đời từ đó.

Rượu Curacao có nhiều màu như xanh dương, cam, không màu,...nhưng nổi bật và phổ biến nhất vẫn là Blue Curacao với màu xanh dương đẹp mắt và đầy hấp dẫn.

Hiện nay, ngoài rượu Blue Curacao dành để pha chế các loại cooktail thì Syrup Blue Curacao cũng rất được ưa chuộng trong công thức cho các loại thức uống không cồn.

Blue Curacao là một thành phần không thể thiếu trong các công thức pha chế thức uống vì màu sắc đặc trưng tươi mát và hấp dẫn.

 

🔥Chọn ngay sản phẩm Syrup BLUE CURACAO tại: https://beautyrepublic.vn/products/si-ro-huong-blue-curacao-haeyo-750ml

(Nguồn thông tin + ảnh: tham khảo)

← Bài trước Bài sau →